Giỏ hàng

3 MẸO GIÚP TỐI ƯU NGÂN SÁCH CHO ĐÁM CƯỚI SAU DỊCH COVID-19

Covid-19 đã khiến nhiều cặp đôi phải hoãn đám cưới trong tiếc nuối. Sau dịch, thu nhập chưa thể phục hồi thì việc tổ chức một đám cưới tiết kiệm là ưu tiên hàng đầu. Ngay từ lúc này các cặp đôi lên kế hoạch tối ưu chi phí cưới với những lời khuyên sau nhé!

1. Tự lên kế hoạch và checklist tiệc cưới

Thay vì thuê một chuyên gia, một công ty sự kiện hãy cắt giảm chi phí này bằng cách tự lên ý tưởng và thiết kế cho lễ cưới. Điều này giúp bạn cắt giảm được một số chi phí kha khá.

Lập một danh sách những việc cần làm cho đám cưới và dự trù khoảng ngân sách mà bạn mong muốn là điều quan trọng trước khi bạn bắt tay vào chuẩn bị. 

Bước 1: Bạn cần xác định được quy mô tiệc cưới. Buổi tiệc tổ chức chung cho cả nhà trai, nhà gái; một buổi tiệc nhỏ cho gia đinh, người thân, bạn bè; Hay bữa tiệc lớn và hoành tráng; tiệc với 100 khách sẽ rất khác biệt với tiệc 500 khách bạn nhé. Vì vậy, hãy xác định số lượng khách mời ngay từ đầu để có thể thiết lập ngân sách tổ chức tiệc cưới phù hợp.

Bước 2: Việc lập ra các khoản chi phí cần thiết cho đám cưới là điều cực kỳ quan trọng. Nó giúp bạn ước lượng được mức chi tiêu hợp lý cho mỗi hạng mục trong đám cưới, tránh lãng phí cho các mục không quan trọng. Hãy tự mình tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông, hoặc học hỏi kinh nghiệm từ cha mẹ, bạn bè những người đã từng tổ chức đám cưới để chắc chắn không thiếu sót bất kỳ khoản chi phí nào cho đám cưới của mình hai bạn nhé.

2. Tham khảo chi phí thị trường và đừng ngại đàm phán thương lượng với nhà cung cấp dịch vụ

Nhà cung cấp có thể là chủ nhà hàng, chủ cửa hàng hoa, chủ cửa hàng chụp ảnh cưới… nơi bạn dự định sử dụng dịch vụ. Đừng ngần ngại chia sẻ với họ về ngân sách của bản thân và đề nghị những mức giá hợp lý sau dịch.

Thông thường, nhà hàng hay cửa hàng sẽ ghép các dịch vụ như trang trí sảnh, sân khấu, mc, văn nghệ ...vào tiền tiệc chính. Để cắt giảm chi phí, bạn có thể thương lượng bỏ bớt những phần này, thay vào đó sử dụng MC và những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”.

Ngay cả khi nhà cung cấp không thể giảm chi phí, nhưng có khả năng họ sẽ nâng cấp dịch vụ cho bạn ví dụ: nhà hàng có thể cung cấp menu riêng, tặng hoa cưới và trang trí sân khấu; cửa hàng chụp ảnh có thể cho mượn váy cưới hoặc đồ bê tráp…

3. Lên bảng dự trù ngân sách cưới

Sau khi nắm trong tay các khoản chi phí và giá cả từ các đơn vị uy tín của từng hạng mục, việc tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn lần cuối để lên được bảng dự trù ngân sách cho đám cưới của mình.

Dưới đây là bảng dự trù chi phí trung bình để bạn có thể tổ chức đám cưới:

Chụp hình cưới: 5 – 10 triệu đồng. Đây là mức giá mà nhiều cặp đôi lựa chọn để có bộ hình cưới ưng ý. Một mẹo nhỏ cho các bạn là hãy “deal” với studio về gói chụp để có thêm nhiều ưu đãi, khuyến mãi. Hoặc chụp ảnh cưới với các nhiếp ảnh gia tự do thường rẻ hơn và có thể mang lại thành quả bất ngờ,.

Thiệp cưới: Tầm 2 – 5 nghìn đồng/ thiệp.

Trang phục đám cưới, hoa cưới, đồ phụ trang, quay phim chụp hình: Tầm 5 – 8 triệu đồng/ gói. Bạn cũng có thể tách riêng từng hạng mục nhưng thuê trọn gói sẽ tiết kiệm được một khoản tiền và đỡ vất vả trong khâu chuẩn bị.

Trang trí bàn thờ tổ tiên, mâm quả: 3 – 5 triệu đồng.

Xe hoa: Từ 1 – 2 triệu đồng/xe.

Chi phí tiệc chính: Nếu bạn muốn bữa tiệc ấm cúng, tiết kiệm thì các nhà hàng nhỏ là sự lựa chọn hợp ly nhất, giá dao động từ: 2 – 3 triệu đồng/bàn. Ở những nhà hàng sang trọng hơn thì giá từ 5 - 7 triệu đồng/ bàn.

Chi phí phát sinh: Khoảng 10% tổng chi phí đám cưới.

Nhẫn cưới: Với ngân sách từ 5 - 7 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một cặp nhẫn cưới vừa ý. Tuy nhiên đây là kỷ vật tượng trưng cho tình yêu và sự gắn kết lứa đôi dài lâu nên bạn phải lựa chọn một cách kỹ càng.

Tại Huy Thanh Jewelry, bạn có thể chọn cho mình và bạn đời một cặp nhẫn cưới vàng 14K, 18K đảm bảo chất lượng vàng chuẩn quốc tế, mẫu mã đa dạng và mức giá vô cùng tiết kiệm chỉ 5 - 7 triệu đồng/ cặp.


Nhẫn cưới NC128 - vÀNG 14K giá chỉ từ 6,429,000đ

Nhẫn cưới NC631 - vàng 14k giá chỉ từ 6,217,000đ

Nhẫn cưới NC648 - vàng 18k giá chỉ từ 7,050,000đ

>> Lựa chọn đôi nhẫn cưới tối ưu ngân sách cho ngày thành hôn tại: Top 100 mẫu nhẫn cưới đẹp

Xem chi tiết ưu đãi hấp dẫn Huy Thanh dành tặng các cặp đôi mua nhẫn cưới ngay tại đây


Đã xem

Sản phẩm đã xem ×