Giỏ hàng

CHỌN NHẪN CƯỚI HỢP DÁNG BÀN TAY

Nhẫn cưới là vật biểu trưng cho tình yêu và kết nối giữa 2 tâm hồn và còn là vật mà cô dâu chú rể sẽ sử dụng lâu dài. Một chiếc nhẫn đẹp chính là chiếc nhẫn phù hợp với bàn tay, phong cách và tính cách của chủ nhân. Vậy làm sao để chọn được cặp cưới ưng ý theo bạn cả đời?

Mách nước cho Chàng & Nàng công thức chọn nhẫn cưới đúng ý nhất từ Huy Thanh Jewelry.

HÌNH DÁNG NGÓN TAY + KIỂU NHẪN + STYLE = SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO

Khi chọn nhẫn hãy xem xét đến:

  • Chiều dài - rộng của ngón tay cùng kích thước tổng thể của ngón tay.
  • Kích thước và thiết kế của chiếc nhẫn
  • Móng tay cũng ảnh hưởng đến việc bàn tay trông như thế nào? Vậy nên để ý đến chiều dài và hình dáng móng: ngắn hay dài? Tạo hình hay không?
  • Phong cách cá nhân của bạn

1. NGÓN TAY NGẮN HAY DÀI:

Đầu tiên, bạn cần biết là bàn tay mình thuộc loại nào. Hãy ước lượng tỷ lệ chiều dài ngón tay dài nhất của bạn với chiều dài lòng bàn tay. Nếu chiều dài ngón tay dài nhất có số đo bằng ⅞ chiều dài lòng bàn tay thì những ngón tay được coi là dài. Nếu thấp hơn ⅞ thì được coi là ngón tay ngắn.

Với những đôi có ngón tay ngắn thì nên chọn nhẫn có bản hẹp, nhiều đá nhỏ nhằm tạo ảo giác về chiều dài ngón tay, tránh những thiết kế nhẫn quá phức tạp.

Nếu ngón tay dài thì đặc biệt phù hợp với những kiểu nhẫn đính kim cương cổ điển hay mặt đá vuông, hoặc những kiểu nhẫn có 1 đá chủ và nhiều đá tấm.

2. NGÓN TAY MẢNH MAI HOẶC NGÓN TAY LỚN:

Chu vi ngón tay ứng với size nhẫn tương ứng. Lấy tiêu chuẩn là ngón tay đeo nhẫn cưới để đánh giá ngón tay là nhỏ hay lớn.

Nếu chu vi ngón tay của bạn khoảng 51mm trở xuống với nữ và khoảng 57mm trở xuống với nam thì ngón tay bạn thuộc dạng nhỏ - trung bình. Với kiểu ngón tay này, bạn không nên chọn những mẫu nhẫn kích thước quá lớn, tránh cảm giác nhẫn bao trùm, làm ngón tay bị “nuốt” trong nhẫn. Ưu tiên chọn mẫu nhẫn trơn có kích thước vừa, không quá dày hay quá mảnh; có thể chọn mặt đính đá, các chi tiết nên có sự hài hòa, giản đơn.

Trường hợp chu vi ngón tay lớn hơn 52mm đối với nữ và lớn hơn 58mm đối với nam thì bạn đang có ngón tay lớn. Bí quyết để chọn nhẫn cho dáng tay này là tìm kiểu nhẫn không làm lộ phần da ở 2 bên ngón tay. Nên chọn nhẫn bản dày, đảm bảo nó che được ⅓ đốt tay đầu tiên; hoặc nhẫn kép với nhiều kiểu nhẫn mix với nhau giúp che bớt sự mũm mĩm của ngón tay. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những chiếc nhẫn hình dạng góc cạnh, thiết kế không đối xứng nhằm giảm thiểu độ rộng của ngón tay.


3. MÀU DA 

Để đôi nhẫn cưới trở nên hoàn hảo thì màu da cũng là vấn đề cần cân nhắc. Nếu như bạn có tông da trắng hồng hay trắng sáng thì việc lựa chọn màu nhẫn quá dễ dàng chỉ phụ thuộc vào sở thích. Còn nếu màu da bạn hơi tối, xỉn thì có lẽ bạn nên tránh chọn vàng hồng.

Chọn mẫu nhẫn cưới cho riêng bạn tại: https://huythanhjewelry.vn/collections/nhan-cuoi-top-100

Đã xem

Sản phẩm đã xem ×