Giỏ hàng

NẾU LÀM KINH DOANH NÊN CÚNG VÍA THẦN TÀI MẤY GIỜ HÚT TÀI LỘC NGÀY 10 THÁNG GIÊNG?

Ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm được coi là ngày vía thần tài. Theo quan niệm dân gian, vào ngày này những gia chủ làm ăn kinh doanh, buôn bán nếu biết cách cúng và làm lễ thần tài thì công việc làm ăn sẽ gặp may mắn. Vậy cúng vía thần tài mấy giờ hút tài lộc.

CÁC KHUNG GIỜ ĐẸP ĐỂ CÚNG VÍA THẦN TÀI NGÀY 10 THÁNG GIÊNG

Theo chuyên gia phong thủy thì cúng thần tài giờ nào tốt không quan trọng bằng sự thành tâm, tuy nhiên, trong ngày vía Thần Tài 2021, gia chủ làm lễ dâng hương Thần Tài sẽ mang lại may mắn, làm ăn phát đạt trong cả năm. Ngày vía thần Tài năm 2021 (mùng 10 tháng Giêng âm ) rơi vào ngày 21/2 dương lịch.

Trong ngày này thì gia chủ nên cúng vào các khung giờ Hoàng đạo sau: 

 • Giờ Tý: 0h00
 • Giờ Sửu:  1h -3h
 • Giờ Mão: 5h -7h
 • Giờ Ngọ : 11h -13h
 • Giờ Thân: 15h -17h
 • Giờ Dậu: 17h -19h

Vào các ngày khác trong năm, gia chủ nên chọn thắp hương thần tài vào lúc nào ngay sau khi mở cửa để đón nhận lộc tài sớm. Có thể xem giờ hoàng đạo trong ngày để tiến hành cúng/ khấn, thắp hương cũng rất tốt cho hoạt động kinh doanh buôn bán.

Xem thêm: Tuyển tập văn khấn ngày vía Thần tài cho gia chủ kinh doanh

TẠI SAO NÊN CHỌN GIỜ ĐẸP ĐỂ CÚNG KHẤN?

Người Việt thường quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm. Vì thế, cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm, không khó để nhìn thấy cảnh tượng tại các cửa hàng vàng người dân xếp hàng dài để chờ mua vàng cầu may trong ngày “vía Thần Tài” – vị thần chủ quản tài lộc.

Sau khi kết thúc giao dịch mua bán vàng ở tiệm, nhiều người còn muốn thắp hương số vàng đó, với niềm tin số vàng đó hấp thụ linh khí, phát năng lượng kim nguyên bảo. Từ số vàng nhỏ đó sẽ sinh sôi nảy nở như trứng nở thành gà, gà lại sinh trứng.

Ngày nay, việc mua vàng ngày vía Thần Tài còn mang ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với những người làm ăn buôn bán. Thậm chí, có nhiều người coi đây là dịp mua vàng quan trọng nhất năm, không thể bỏ qua để cầu may mắn, cầu cho tiền tài của cải sẽ được thần tài phù hộ cho sinh sôi nảy nở trong suốt một năm mới kéo dài.

Tham khảo ngay: Nhẫn kim tiền - Trang sức nhất định phải sở hữu đối với người buôn bán kinh doanh

Gợi ý cách sắp xếp bày trí bàn thờ Thần tài

5 LƯU Ý KHI CÚNG VÍA ÔNG THẦN TÀI

 • Nên chọn hoa tươi, hoa có nụ, cành lá để trên bàn thờ, không nên để hoa giả.
 • Khi chọn hướng đặt bàn thờ, bài trí bàn thờ Thần Tài đúng theo phong thủy xong, đối với bàn thờ mới thì bạn cần thắp nhang liên tục trong 100 ngày để cho bàn thờ Thần Tài có thể tụ Khí và thắp đèn thật liên tục để soi đường cho ông Thần Tài, ông Thổ Địa giáng trần.
 • Lễ vật cúng ông thần Tài: gồm có bình hoa tươi, đĩa quả tươi, đồ ngọt hay cũng thịt quay thì ở trong Sài Gòn có thêm loại tiền chỉ dùng để cúng ông Thần Tài, ông Thổ Địa.
 • Thường xuyên lau dọn và lau chùi bàn thờ: Ông Thần Tài, ông Địa đều là những vị thần ưa sự sạch sẽ, thơm tho nên bạn cần lau chùi, dọn dẹp thường xuyên bàn thờ để đảm bảo bàn thờ Thần Tài lúc nào cũng sạch sẽ, phía trước thoáng đãng.
 • Trước khi thờ cúng quần áo của gia chủ nên gọn gàng sạch sẽ, tránh quần áo rách, bẩn, không đúng thuần phong mỹ tục của dân tộc. Lời ăn tiếng nói trang trọng, lịch sự.

3 ĐIỀU ĐẠI KỴ TRONG NGÀY CÚNG ÔNG THẦN TÀI

 • Tuyệt đối không để các con vật trong nhà quậy phá làm dơ bẩn bàn thờ Thần Tài. Vào cuối tháng và ngày 14 âm lịch, dùng lá bưởi hay rượu pha với nước rồi dùng khăn lau và tắm cho Thần Tài.
 • Lộc cúng chỉ cho người nhà không được mang cho người ngoài.
 • Trên bàn thờ cũng chỉ được dùng đèn dầu, không nên dùng những loại đèn nhấp nháy gây ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

 Xem thêm: Những điều kiêng kỵ ngày vía thần tài người kinh doanh phải nhớ

Những gia chủ làm ăn kinh doanh nên chú ý giờ hoàng đạo trong ngày cúng ông thần Tài để mang lại tài lộc cho gia đình. Bên cạnh đó, nên lưu tâm tránh những điều kiêng kỵ để dẫn đến xui xẻo.

Xem thêm: 
Những lưu ý cần biết khi mua vàng ngày thần tài

Trang sức vàng rước lộc ngày vía thần tài


Đã xem

Sản phẩm đã xem ×