Sổ tay cô dâu: CHECKLIST VIỆC PHẢI LÀM 2 TUẦN TRƯỚC CƯỚI

Khoảng thời gian trước cưới, luôn khiến cô dâu - chú rể tất bật với những khâu chuẩn bị cuối cùng cho hôn lễ. Một check list công việc sẽ giúp chàng & nàng đơn giản hóa, phân loại và sắp xếp thứ tự công việc một cách logic để đảm bảo mọi đều trong tầm kiểm soát.


Cùng Huy Thanh điểm lại “hành trình cưới” của nàng trong khoảng thời gian trước 2 tuần nhé:

1, Chốt lại thực đơn tiệc cưới lần cuối cùng

Bạn làm việc với bên nhà hàng tổ chức tiệc cưới hoặc đơn vị nấu ăn (nếu tổ chức tại nhà) về các món trong thực đơn mà bạn quyết định sẽ phục vụ trong ngày cưới có thay đổi so với ban đầu hay không.

2, Làm việc với người dẫn chương trình về kịch bản ngày cưới

MC có vai trò khá quan trong tiệc cưới bởi đó là người dẫn dắt toàn bộ chương trình. Buổi tiệc diễn ra nhàm chán hay sôi nổi đều phụ thuộc phần nhiều vào MC. Vì vậy, bạn cần làm việc cụ thể với người dẫn chương trình mà bạn đã chọn về kịch bản sẽ dẫn trong đám cưới.

3, Sắp xếp hành lý cho tuần trăng mật:

Lập một danh sách các món cần mang đi và thứ tự cho vào vali. Lưu ý những món không thể thiếu: giấy tờ tùy thân, điện thoại, thuốc, sạc, bản đồ,..

4, Thu xếp công việc gửi đơn xin phép

Để những ngày cuối cùng tập trung cho việc cưới hỏi, bạn nên thu xếp công việc tại công ty cũng như gửi đơn xin nghỉ phép cho ngày cưới và tuần trăng mật.

5, Đi thử váy cưới lần cuối trước ngày cưới

Đây là lần thử quan trong nhất vì bạn sẽ phải cảm thấy chiếc váy phải thật hoàn hảo theo yêu cầu. Nếu có chỉnh sửa gì thì đây cũng là lần cuối và đảm bảo yếu tố thời gian đủ để hoàn thiện nó cho ngày thành hôn. Lưu ý vấn đề cân nặng bản thân, cần giữ ổn định cho tới ngày cưới.

6, Kiểm tra lần cuối với các dịch vụ cưới về ngày giờ địa điểm, thay đổi thông tin nếu có

Gọi điện một lượt cho tất cả nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang sử dụng để chắc chắn rằng không có gì thay đổi, cũng như cập nhật nếu có thay đổi.

7, Gửi thiệp mời

Việc này cần thực hiện trễ nhất trước 2 tuần. Bạn nên đi mời tận tay để thể hiện sự trân trọng. Ngoài trừ một số bạn bè thân thiết hay người thân ở xa có thể mời qua cách gọi điện thăm hỏi, thông báo

8, Hẹn thời gian trang điểm, thư giãn và làm đẹp 3 ngày trước cưới

Đây là lúc bạn cần hít thở sâu thư giãn và tận hưởng những giờ phút đặc biệt cho bản thân, không nên lo lắng hay suy nghĩ nhiều. Việc này sẽ giúp nàng lấy lại cân bằng, tinh thần thư thái hơn trước khi trở thành cô dâu xinh đẹp nhất. 


Tại Huy Thanh Jewelry luôn sẵn những mẫu cưới đẹp nhất cho chàng & nàng

Check list toàn những công việc tưởng chừng nắm hết trong bàn tay nhưng với áp lực công việc cùng thời gian chuẩn bi gấp rút, chàng & nàng ắt sẽ bối rối và có thể bỏ sót khiến ngày đại hôn sẽ không như mong đợi.

Kiểm tra ngay với check list trên của Huy Thanh để giúp bạn hiện thực hóa đám cưới hoàn hảo nhé.

Viết Bình luận

Về đầu trang