Đeo nhẫn cưới ngón giữa có được không?

Rất nhiều người thắc mắc, khi nhẫn cưới đeo lỏng hoặc chật thì có thể chuyển sang ngón giữa có được không? Bởi họ vẫn muốn đồng hành với kỷ vật trong những hành trình tiếp theo của đời. Nhưng không phải nhẫn cưới đeo ngón nào cũng được vì mỗi ngón đeo nhẫn đều có một ý nghĩa riêng, hãy cùng Huy Thanh Jewelry đi tìm câu trả lời dưới bài viết này nhé!

Ý nghĩa của từng ngón tay đeo nhẫn

Trên bàn tay mỗi chúng ta vị trí các ngón tay đeo nhẫn có riêng từng ý nghĩa khác nhau, với ngón áp út bàn tay trái là dành cho nhẫn cưới. Và các ngón tay khác sẽ mang một ý nghĩa khác. Nếu ta bạn đeo nhẫn là ngón trỏ là dành cho cha mẹ, đeo nhẫn ngón trỏ với mong ước cha mẹ được sống lâu đồng thời cũng thể hiện lòng biết ơn, sự hiếu thảo với những người đã nuôi dưỡng mình.

đeo nhẫn cưới ngón giữa

Nếu bạn đang đeo nhẫn ngón tay giữa thì nó nói lên tình trạng hiện giờ của bạn. Khi thấy nhẫn được đeo ở ngón tay này, bạn có thể hiểu ngay rằng người ấy hiện đang cô đơn. Trên một bàn tay, ngón giữa dài nhất, tượng trưng cho chính bản thân mình. Với ngón áp út là tay đeo nhẫn của các cặp tình nhân, các đôi vợ chồng. Ngón tay áp út dành cho người đang yêu, như một lời tuyên bố với cả thế giới rằng chúng tôi đã thuộc về nhau. Còn về ngón cuối cùng – ngón út thì nhiều người cho rằng ngón út là dành cho con cái. 

tại sao không đeo nhẫn cưới ngón giữa

Ngón tay út còn là thông điệp cho sự khiêm tốn, nếu bạn thấy có ai đeo nhẫn trên tay trái ở ngón út thì đó là tượng trưng cho tình bạn vĩnh hằng và trong sáng.

Tại sao không nên đeo nhẫn cưới ngón giữa?

Nhiều người vẫn băn khoăn việc nhẫn cưới đeo tay nào, ngón nào là đúng nhất. Điều này còn tùy thuộc vào phong tục ở các nước và quan niệm vị trí của mỗi người. Ở nhiều quốc gia, nhẫn cưới đeo ngón tay áp úp của bàn tay trái là đúng nhất. Còn ở Việt Nam sẽ có những nguyên tắc khác. Hiện nay, đa số các cặp đôi tiến đến hôn nhân đều có xu hướng đeo nhẫn cưới ở ngón áp út, bàn tay trái, còn nhẫn đính hôn thì đeo ở ngón giữa.

đeo nhẫn cưới ngón áp út tay trái

Lý giải cho lý do việc không đeo nhẫn cưới ở ngón giữa là vì khi bạn đeo nhẫn cưới ở ngón giữa sẽ gây ra hiểu lầm và mang ý nghĩa bạn còn cô đơn. Với trường hợp nhẫn cưới bị lỏng hoặc chật khiến bạn đeo không được thoải mái ở ngón áp út bạn có thể mang đến nơi mua nhẫn cưới để chỉnh size tay sao cho vừa với ngón tay của mình nhất chứ không nên đeo nhẫn sang ngón giữa như vậy sẽ làm mấy đi giá trị ý nghĩa của ngón đeo nhẫn.

Cách khắc phục nhẫn cưới khi đeo bị chật lỏng

Đến với Huy Thanh Jewelry bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành vô cùng hấp dẫn, đặc biệt Huy Thanh còn hiện đang đi đầu trong dịch vụ nhẫn cưới chăm sóc chuyên nghiệp với chính sách bảo hành đá gắn trên nhẫn và size tay trọn đời (quý khách sẽ được gắn đá, chỉnh sửa size tay không giới hạn số lần) trong suốt quá trình sử dụng nhẫn.

Khi nhẫn cưới bị rộng hoặc chật, quý khách chỉ cần mang qua cửa hàng gần nhất cùng với hóa đơn mua sản phẩm sẽ được chỉnh sửa size tay miễn phí. Thời gian trả lại sản phẩm đúng size chỉ từ 3-5 ngày. Và hàng loạt ưu điểm khác vô cùng hấp dẫn có tại Huy Thanh Jewelry. 

Xem thêm BST nhẫn cưới giá từ 4 triệu 


Về đầu trang