Nhẫn cưới đeo tay nào, ngón nào là đúng nhất?

Với những người sắp lập gia đình việc chọn lựa cho mình một cặp nhẫn cưới là vô cùng quan trọng, nó là minh chứng là kỷ vật của tình yêu. Với cô dâu chú rể mới cưới nhẫn cưới còn là sợi dây gắn kết hai người lại thành một nhà, chính vì vậy đeo nhẫn cưới như nào cho đúng cũng được rất nhiều các cặp đôi quan tâm. Không hẳn cách bạn đeo nhẫn cưới đã đúng mà còn tiết lộ thêm cho bạn những ý nghĩa sâu sa của các ngón tay. Cùng Huy Thanh Jewelry đi tìm câu trả lời nhẫn cưới đeo tay nào, ngón nào là đúng nhất nhé!

Nhẫn cưới thường đeo tay nào?

Theo quan niệm phương Tây họ tin rằng bàn tay trái có một mạch máu đặc biệt, gọi là mạch máu tình yêu, nên khi đeo nhẫn vào ngón ấy minh chứng cho một tình yêu bền vững theo thời gian.

đeo nhẫn cưới tay nào


Còn người La Mã họ lại tin rằng trên tay ngón áp út sẽ có mĩnh mạch tĩnh yêu chạy thẳng vào tim có tên là Vena Amoris, chính vì thế khi đeo nhẫn cưới ở ngón này như lời nhắc nhở tình yêu luôn giữ trong trái tim mình cũng như giúp bạn có thêm niềm tin vĩnh hằng vào tình yêu của mình. 

Với người Trung Quốc cổ họ lại có lý do rất hay về việc đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tai trái, vì ngón cái tượng trưng cho mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là tượng trưng cho chính bạn ngón út tượng trưng cho con cái và ngón áp út chính là tượng trưng cho người bạn đời của bạn.

nhẫn cưới đeo ngón giữa được không

 Còn ở Việt Nam, với phong tục đeo nhẫn cưới ở ngón nào có lẽ tương tự như trên. Và điều các bạn quan tâm nhất sẽ là đeo nhẫn cưới bên tay trái hay tay phải, thường thì mọi người vẫn sẽ lựa chọn đeo nhẫn cưới bên tay trái vì khi làm nhiều việc sẽ không gây vướng víu, xước hay làm mòn nhẫn cưới.


Tại sao nên đeo nhẫn cưới ngón áp út

Một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra là tại sao nhẫn cưới chỉ được đeo ở ngón áp út chứ không phải ngón trỏ hay ngón giữa. Nhưng ít ai biết đến bàn tay của chúng ta, các ngón tay đeo nhẫn đều có một ý nghĩa nhất định. 

nhẫn cưới con gái đeo tay nào


Ngón cái là ngón tay dành cho cha mẹ, đeo nhẫn ở ngón cái với mong ước cha mẹ sẽ sống lâu để nuôi dưỡng mình. Với ngón tay trỏ là dành cho anh em. Đặc biệt, khi thấy nhẫn được đeo ở ngón giữa tay này, bạn có thể hiểu ngay rằng bạn đang hiện cô đơn. Cũng trên một bàn tay, ngón giữa dài nhất, tượng trưng cho chính bản thân bạn. Còn ngón tay út còn là thông điệp cho sự khiêm tốn và tượng trưng cho tình bạn vĩnh hằng và trong sáng.

Còn đeo nhẫn cưới xuất phát từ kinh nghiệm dân gian xa xưa bằng một chò chơi gập móng tay. Điều thú vị là các ngón tay khác dễ dàng tách ra, chỉ riêng ngón áp út là không thể rời. Sau đó, bạn úp hai bàn tay theo quá trình ngược kiểu làm trên, vẫn chỉ có ngón tay áp út là không thể tách rời. Điều đó khiến người xưa nghĩ ngay đến đời sống vợ chồng và vị trí đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bắt đầu như thế.

nhẫn cưới thường đeo tay nào

Nhưng cũng tùy vào phong tục ở mỗi nền văn hóa hoặc thói quen theo sở thích của từng người mà quyết định nhẫn cưới nên đeo tay nào. Vị trí đeo nhẫn không quan trọng bằng chính tình yêu chân thành của hai bạn dành cho nhau, cùng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống này.

Xem thêm: Tại sao nên đeo nhẫn cưới ngón áp út?

Vì sao không nên đeo nhẫn cưới ngón giữa?

Một lý giải cho việc không đeo nhẫn cưới ở ngón giữa là vì khi bạn đeo nhẫn cưới ở ngón giữa sẽ gây ra hiểu lầm và mang ý nghĩa bạn còn cô đơn. Với trường hợp nhẫn cưới bị lỏng hoặc chật khiến bạn đeo không được thoải mái ở ngón áp út bạn có thể mang đến nơi mua nhẫn cưới để chỉnh size tay sao cho vừa với ngón tay của mình nhất chứ không nên đeo nhẫn sang ngón giữa như vậy sẽ làm mấy đi giá trị ý nghĩa của ngón đeo nhẫn.

đeo nhẫn cưới chật thì phải làm sao

Xem thêm: Đeo nhẫn cưới ngón giữa có được không?

Địa chỉ mua nhẫn cưới uy tín và chỉnh sửa size tay phù hợp 

Đến với Huy Thanh Jewelry bạn không chỉ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, mà tại đây Huy Thanh Jewelry còn có hơn 650 mẫu nhẫn cưới cho bạn tham khảo và lựa chọn. Đi cùng đó là những chính sách bảo hành rất hài lòng và tiện lợi, Huy Thanh có chính sách bảo hành gắn đá trọn đời sản phẩm, chỉnh sửa size tay miễn phí, khắc tên miễn phí. 

ý nghĩa đeo nhẫn cưới ngón áp út

Nếu bạn đeo nhẫn cưới lỏng hoặc chật thì nhớ mang qua Huy Thanh Jewelry để chỉnh lại size nhẫn phù hợp nhất với ngón tay của mình. Thường một sản phẩm chỉnh size sẽ mất khoảng từ 3 đến 5 ngày nên cũng không mất nhiều thời gian của bạn. Ngoài ra bạn còn có rất nhiều ưu đãi khác khi mua nhẫn cưới tại Huy Thanh như nhận voucher giảm giá từ các bên đối tác của công ty, mua được giá xưởng tận gốc....

đeo nhẫn cưới có cần đúng ngón tay không?

Một đôi nhẫn cưới chính là minh chứng hoàn hảo cho tình yêu của hai bạn, chính vì thế hãy cùng nhau lựa chọn cho mình đôi nhẫn cưới ưng ý hai bạn nhất, bởi nhẫn cưới không chỉ để đeo mà còn là sợi dây gắn kết yêu thương khiến hai người xích lại gần nhau hơn. 

Xem thêm địa chỉ Showroom của Huy Thanh Jewelry trên toàn quốc 
Mời quý khách tham khảo thêm BST nhẫn cưới
tại đây

Về đầu trang